Sáng tạo làm thiệp Giáng sinh đẹp kiêm phong thư độc đáo

Nếu không có điều kiện gửi tới bạn bè, người thân những món quá, thiệp chúc ý nghĩa thì bạn hoàn toàn có thể gửi những lời chúc của mình thông qua facebook, zalo, tin nhắn… và thật ý nghĩa nếu kèm theo những tấm thiệp điện tử chúc mừng giáng sinh. Cùng chúng tôi sáng tạo làm thiệp Giáng sinh đẹp kiêm phong thư độc đáo và cực đơn giản sau đây nhé!

Làm thiệp Giáng sinh đẹp và độc đáo
Làm thiệp Giáng sinh đẹp và độc đáo

Hãy làm chiếc thiệp nổi kiêm phong thư cực hay ho và lạ mắt cho dịp Giáng sinh năm nay. Với mẫu in sẵn nên cách làm thiệp cũng không quá phức tạp đâu!

Làm thiệp Giáng sinh đẹp kiêm phong thư

Nguyên liệu

– Bìa A4 trắng tinh hoặc trắng ngà

– Máy in màu: in 2 mẫu bên, mỗi mẫu in tới hết kích cỡ bìa

– Kéo, dao dọc giấy, thước, hồ dán

– Một đoạn len xoắn hai màu hoặc bạn tự xoắn hai đoạn len trái màu vào nhau.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm thiệp Giáng sinh
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm thiệp Giáng sinh

Cách làm

In xong 2 mẫu thiệp: mẫu cây thông và mẫu phần lót thiệp thì bạn dùng kéo cắt cây thông theo mép ngoài hình và gập lại theo đường chấm chấm là banj đã có ngay 2 nửa cây thông đối xứng nhau.

Bạn có thể in sẵn mẫu lót thiệp lên bìa hoặc là gập theo mẫu in sẵn rồi thiết kế và tô vẽ tùy thích. Tiến hành gập theo đường chấm chấm đối xứng hai bên bìa rồi cắt dọc theo đường viền màu xám.

Bạn chuẩn bị 2 đoạn sợi xoắn hai màu len khác nhau để làm dây buộc chiếc thiệp Noel này.

Bạn đâm thủng giữa nếp gập của mỗi phần nửa cây thông rồi xỏ sợi qua lỗ đó, tiến hành xỏ từ mặt bìa trắng không in màu phía sau mặt cây thông xanh nhé! Sau đó, bạn gập bìa thiệp lại rồi dán mỗi nửa cây thông vào một bên phần bìa hẹp gập phía trên. Sợi sẽ nằm giữa lớp bìa thiệp và bìa cây thông, sợi sẽ luồn ra phía sau của thiệp và tiếp tục đi qua lỗ hổng của phần nửa cây thông còn lại.

Dùng bút viết những lời thân thương nhất vào phần lót thiệp. Bạn gập thiệp Giáng sinh và buộc chiếc nơ vừa trang trí rồi đặt thiệp vào trong phong thư nhé!

Cách làm thiếp Giáng sinh đẹp cũng đơn giản phải không ạ
Cách làm thiếp Giáng sinh đẹp cũng đơn giản phải không ạ

Thành phẩm

Nếu thích bạn có thể không viết lời chúc mà chỉ cần in những biểu tượng thú vị, màu sắc yêu thích của mình vào thiệp. Nhẹ nhàng khép hai nửa cây thông lại và tiến hành thắt nơ là bạn đã có một món quà Noel xinh xắn rồi!

Tùy óc tưởng tượng mà bạn có thể thiết kế các nền thiệp khác nhau cho thiếp kiệp kiêm phong thư Giáng sinh này!

Chúc bạn làm thiệp Giáng sinh đẹp kiêm phong thư độc đáo thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *