Facebook cập nhật thêm tính năng Story Bumping vào News Feed

Mạng xã hội Facebook mới đây vừa giới thiệu 1 tính năng mới đó là Story Bumping, một tính năng giúp bổ sung cho News Feed nhằm hỗ trợ người dùng theo dõi tốt hơn tin tức từ bạn bè và các trang ưa thích.

>> Khám phá ngay tại đây bộ icon facebook 2018.

Facebook cho biết, Story Bumping sẽ làm nổi bật các tin tức mà nó cho là thú vị đối với người dùng nhưng lại bị vô tình bỏ qua. Tính năng mới sẽ âm thầm hoạt động nhưng thực tế lại khiến các thuật toán của Facebook phải thay đổi khá nhiều.

Trước đây, Facebook thường tổng hợp lại tất cả các tin tức – dù là các đường dẫn, ảnh hay trạng thái của bạn bè – được đưa lên kể từ khi người dùng đăng nhập. Sau đó các nội dung này sẽ được sắp xếp lại theo mức độ quan tâm của người dùng từ cao xuống thấp, được dự đoán bởi thuật toán cũ của Facebook.

Tuy nhiên với phương thức hoạt động như vậy, nếu bạn vô tình bỏ qua một tin tức nào đó, nó sẽ bị chôn vùi ngay lập tức bởi lượng thông tin khổng lồ khác được đưa lên Facebook mỗi ngày.

Ngược lại, hệ thống Story Bumping mới của Facebook không chỉ hoạt động dựa vào lượng bài viết kể từ lần cuối người dùng truy cập, mà nhờ vào toàn bộ các bài viết mà bạn chưa đọc. Như vậy kể cả khi bạn đã bỏ lỡ một tin tức nào đó mà hệ thống cho là phù hợp vào thời điểm đó, vẫn có khả năng bạn sẽ gặp lại nó trên News Feed của mình.

Việc giúp người đọc nắm bắt các bài viết trên News Feed đang là một bài toán khó khăn của Facebook, khi mà lượng người dùng và lượng thông tin đăng tải đang ngày càng tăng cao. News Feed có thể dễ dàng bị “lụt” bởi một vài cư dân mạng “cần mẫn” hoạt động trên mạng xã hội. Vì thế, cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người dùng than phiền rằng họ đã bị bỏ lỡ một số tin tức quan trọng vì cách sắp xếp của thuật toán cũ.

Theo số liệu của Facebook, Story Bumping sẽ khiến người dùng thích (like), bình luận và chia sẻ các bài viết nhiều hơn 5% so với trước đây, trong khi các Trang trên cũng tăng cường hoạt động của mình hơn 8%. Nhìn chung, số lượng bài viết được đọc trên Facebook sẽ tăng từ 57% lên 70%.

Trang công nghệ SlashGear cho biết, tính năng Story Bumping của Facebook sẽ chính thức được kích hoạt rộng rãi từ ngày hôm nay (7/8).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *